Chẩn Đoán Vô Sinh Ở Nam Giới

Posted on Hỗ Trợ Sinh Sản 129 lượt xem
 Trong thời điểm hiện nay tại Việt Nam và trên thế giới xét nghiệm cận lâm sàng là đầu tay cho các bác sĩ chẩn đoán vô sinh ở nam giới. Các xét nghiệm là tiêu chuẩn vàng để đưa ra chấn đoán và quyết định điều trị vô sinh ở Nam giới. Dinh Dưỡng Quốc Gia sẽ đem đến cho bạn các thông tin về các xét nghiệm chẩn đoán vô sinh ở Nam giới. Có thể bạn chưa biết 40% nguyên nhân vô sinh đến từ nam giới. Tại Dinh Dưỡng Quốc Gia, chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về các xét nghiệm chẩn đoán vô sinh nam, một phần quan trọng trong quá trình tìm hiểu và giải quyết vấn đề:
1. Xét nghiệm tinh dịch đồ:
Xét nghiệm tinh dịch đồ được xem là xét nghiệm cơ bản, dễ thực hiện nhất trong chẩn đoán vô sinh ở nam giới. Kỹ thuật dễ thực hiện và đánh giá tổng quan về số lượng và chất lượng tinh trùng. Xét nghiệm này thường được bác sĩ chỉ định đầu tiên trong các vấn đề về chẩn đoán vô sinh. Nam giới nếu đến trung tâm hỗ trợ sinh sản sẽ được chỉ định làm xét nghiệm tinh dịch đồ đầu tiên. Dinh Dưỡng Quốc Gia hết sức lưu ý nam giới cần được thực hiện xét nghiệm này khi đến trung tâm hỗ trợ sinh sản.
2. Xét nghiệm nội tiết sinh sản nam:
Hệ nội tiết tố sinh dục nam gồm nhiều chất, trong đó có 4 loại chủ yếu là FSH, LH, Testosterone và Androgen. Sự điều hòa của những chất này trong hệ trục hạ đồi – tuyến yên – tinh hoàn sẽ đảm bảo cho quá trình sinh tinh bình thường.Giá trị bất thường tăng hay giảm của những nội tiết tố này thường cảnh báo sự rối loạn trong quá trình sinh tinh, ảnh hưởng đến việc thụ thai. Xét nghiệm nội tiết tố nam là kiểm tra các chỉ số nội tiết tố để có những chẩn đoán chính xác về sức khỏe sinh sản ở nam giới. Kiểm tra các hormon quan trọng trong quá trình sinh tinh.
3.Siêu âm bìu tinh hoàn:
Cùng với tinh dịch đồ, siêu âm bìu là biện pháp chẩn đoán hiệu quả những bất thường của tinh hoàn, mào tinh hoàn và thừng tinh gây vô sinh ở nam giới. Siêu âm bìu thực hiện đơn giản không xâm lấn, giúp chẩn đoán chính xác những bệnh lý ở bìu. Đánh giá cấu trúc tinh hoàn và các bộ phận liên quan. Bác sĩ Siêu âm chẩn đoán có nhiều kinh nghiệm sẽ phát hiện được các nguyên nhân dẫn đến vô sinh, hiếm muộn liên quan đến nam giới.
4. Xét nghiệm di truyền:
Xét nghiệm nhiễm sắc thể đồ (Genetic karyotyping) còn được gọi là phân tích nhiễm sắc thể là phương pháp tìm kiếm một số bất thường di truyền một cách chính xác. Theo đó, phương pháp này có thể được sử dụng để xác nhận hoặc chẩn đoán một rối loạn di truyền nói chung, các hội chứng có khả năng gây vô sinh nói riêng. Xác định các nguyên nhân di truyền ảnh hưởng đến quá trình sinh tinh.
5. Sinh thiết tinh hoàn:
Sinh thiết tinh hoàn là một phương pháp tìm kiếm sự hiện diện của tinh trùng trong tinh hoàn /mào tinh, được chỉ định khi mẫu tinh dịch xuất ra không có tinh trùng, để chẩn đoán bệnh lý ác tính cũng như sử dụng trong hỗ trợ sinh sản. Đánh giá chính xác cấu trúc mô sinh tinh. Sinh thiết tinh hoàn là một kĩ thuật mà bác sĩ sẽ lấy mẫu mô tinh hoàn để nhằm mục đích đem đi kiểm tra giải phẫu bệnh về sự tồn tại của bệnh lý ác tính, để chẩn đoán nguyên nhân vô sinh, hoặc sử dụng trong biện pháp hỗ trợ sinh sản.
💌 Nếu bạn đang trên hành trình tìm kiếm giải pháp, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại Dinh Dưỡng Quốc Gia để được tư vấn và hỗ trợ.
☎️ HOTLINE TƯ VẤN:0988639117
💖 Ưu đãi ĐẶC BIỆT chỉ có tại Dinh Dưỡng Quốc Gia:
🩺 Khám và tư vấn miễn phí: Không giới hạn số lần trong 3 tháng.
💉 Tiết kiệm chi phí: Tiết kiệm từ 8-10 triệu đồng cho việc tư vấn sử dụng thuốc.
👩‍⚕️ Tư vấn 1:1 với Giám đốc Trung tâm.
🥰 Được lựa chọn Bác sĩ thăm khám, theo dõi trong suốt quá trình điều trị
☎️ Đặt lịch nhanh chóng: Không cần chờ đợi.
📞 Tổng đài 24/7: Sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc.
🙍‍♂️ Chăm sóc 1:1 qua Zalo: Kết nối trực tiếp, hỗ trợ tận tình.
🩺 Kết quả trực tuyến: Tiết kiệm thời gian chờ đợi.
🔎 Siêu âm thai & tư vấn MIỄN PHÍ: Đến khi thai kỳ ổn định.

Dinh Dưỡng Quốc Gia

Dinhduongquocgia.vn với sứ mệnh mang đến những thông tin và dịch vụ y tế tốt nhất nỗ lực từng ngày trong việc trở thành đơn vị cung cấp các dịch vụ y tế hàng đầu trên thị trường cùng những giải pháp linh hoạt và toàn diện nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *