Cách Đơn Giản Để Duy Trì Sức Khỏe Cho Cả Năm

Posted on Dinh Dưỡng 211 lượt xem
 Dinh Dưỡng Quốc Gia đưa ra 06 cách đơn giản nhất để mọi người có thể duy trì sức khỏe cho cả năm một cách tốt nhất. Cộng đồng nên thực hiện nghiêm túc sẽ đạt được hiệu quả thực sự. Chúc mọi người có nhiều sức khỏe để có được cuộc sống hạnh phú và viên mãn nhất.
 

1. Ăn đủ chất đạm và cân bằng chất đạm nguồn gốc động vật và thực vật

 Việc cung cấp đủ đạm thực vật và động vật là vô cùng quan trọng. Đóng vai trò quan trọng trong chuyển hóa của cơ thể và duy trì năng lượng hoạt động của con người. Dinh Dưỡng Quốc Gia mong muốn cộng đồng ăn đúng, ăn đủ để không bị thiếu hụt protein của cơ thể. Giới trẻ hiện nay có xu hướng ăn nhiều đạm thực vật hơn, chính vì điều đó làm mất cân bằng chất sinh dưỡng của cơ thể.

2. Nên sử dụng hạt có dầu, tuy nhiên cần kiểm soát số lượng

 Các hạt có dầu là nguồn lipid tốt của cơ thể bổ sung lượng dầu vừa đủ tránh tình trạng mất cân bằng lipid của cơ thể. Cũng dẫn đến thiếu các lipd động vật ảnh hưởng đến hoạt động của cơ thể. Các nghiên cứu cho thấy rằng lipid của động vật ảnh hưởng trực tiếp đến hormon của cơ thể và nội tiết của cơ thể đặc biệt là đối với phụ nữ. Rối loạn nội tiết của cơ thể sẽ ảnh hưởng sẽ dẫn đến các bệnh như tuyến giáp, tuyến thượng thận, tuyến vú… Nên mọi người cần lưu ý bổ sung dinh dưỡng và cân bằng sinh dưỡng.

3. Ăn đủ lượng rau mỗi ngày để tặng lượng kali và giảm lượng muối trong ngày

Rau, củ, quả là nguồn cung cấp vitamin chủ yếu của cơ thể. Ăn rau, củ, quả là bổ sung các vitamin thiết yếu và rất tốt cho cơ thể.  Tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp quá trình tiêu hóa tốt hơn. Các loại chuối, rau xanh cung cấp lượng kali tốt cho cơ thể. Dinh Dưỡng Quốc Gia khuyến cáo mọi người nên ăn chuối một cách hiệu quả. GIảm lượng muối cung cấp cho cơ thể là giảm nguy cơ tăng huyết áp và giảm gánh nặng cho thận. Mọi người cần ăn muối một cách khoa học tránh các bệnh liên quan đến tim mạch.

4. Chọn sữa chua ít đường hoặc không đường

Sữa chua chứa rất nhiều lợi khuẩn, Ăn sữa chua có đường hoặc không đường đó là cách bổ sung một số lượng lớn vi kha=uẩn có lợi cho hệ tiêu hóa. Các vi khuẩn này giúp cộng động có hệ miễn dịch tốt trong đường tiêu hóa, tranh tình các bệnh rối loạn tiêu hóa, ỉa chảy… Các vi khuẩn cũng có tác dụng chuyển hóa các vitamin trong thức ăn, bảo vệ niêm mạc đường ruột. Dinh Dưỡng Quốc Gia khuyên các bạn nên ăn 1 hộp sữa chua sau bữa ăn mỗi ngày.

5. Hạn chế hoặc không sử dụng đồ uống có đường

Trong thời đại hiện nay các đồ uống có đường thường được các bạn trẻ sử dụng và các nước phát triển, dẫn đến hiện tượng béo phì sảy ra rất nhiều, Vì trong các đồ uống có đường thường chứa rất nhiều calo. Các chất này nếu uống nhiều sẽ tích tụ dưới dạng mỡ. Dẫn đến hiện tượng béo phì, gây ra nhiều biến chứng như đái tháo đường và goute…..

6. Nên ăn đa dạng thực phẩm

Bổ sung đa dạng thực phẩm là các hài hòa tốt nhất để bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tránh tình trạng tập trung ăn quá nhiều hoặc quá ít mất cân bằng dinh dưỡng dẫn đến rối loạn các chức năng của cơ thể.
Để đặt lịch khám/tư vấn dinh dưỡng, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài 0988639117 hoặc nhận tư vấn online tại đây để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp và đội ngũ kỹ thuật viên của Dinh Dưỡng Quốc Gia lấy mẫu trực tiếp tại nhà, luôn sẵn lòng phục vụ quý khách.

Dinh Dưỡng Quốc Gia

Dinhduongquocgia.vn với sứ mệnh mang đến những thông tin và dịch vụ y tế tốt nhất nỗ lực từng ngày trong việc trở thành đơn vị cung cấp các dịch vụ y tế hàng đầu trên thị trường cùng những giải pháp linh hoạt và toàn diện nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *