Mất Cân Bằng Dinh Dưỡng Có Nguy Hiểm Hay Không?

Posted on Dinh Dưỡng 179 lượt xem
 Trong thời điểm xã hội phát triển, các dấu hiệu xảy ra sớm của mất cân bằng dinh dưỡng thường không được mọi người chú ý. Bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ là cách duy nhất để phòng chống và điều trị mất cân bằng dinh dưỡng. Dinh dưỡng Quốc Gia đưa ra thông tin để cộng đồng được biết để phòng chống mất cân bằng dinh dưỡng.

1. Vết thâm tím:

Dấu hiệu thường gặp kho mất cân bằng dinh dưỡng, vết thương bầm tím ở các vùng khác nhau. Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng việc xuất hiện các vết bầm tím có thể bạn cần bổ sung thêm canxi và vitamin C. Thiếu axit folic, vitamin K và B12 cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

2. Hiện tượng cơ mặt giật:

Dấu hiệu dễ thấy nhất đó là mí mắt bạn bị giật. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là cơ thể thiếu magiê hay kali.

3. Tiêu chảy:

Nếu cơ thể có hàm lượng vitamin B12 thấp, bạn rất dễ bị mắc chứng tiêu chảy. Ngoài ra, việc thiếu kẽm, vitamin D và C cũng là nguyên nhân gây ra triệu chứng khó chịu này

4. Quáng gà:

Đây là hiện tượng rất phổ biến, nhưng dễ điều trị. Trong các trường hợp, nguyên nhân là thiếu vitamin A. Một số khác có thể do thiếu kẽm hoặc vitamin B2, B6.

5. Giảm trí nhớ:

có thể là dấu hiệu của thiếu canxi và vitamin B12. Ngoài ra, bạn cũng cần bổ sung sắt trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày.
Để đặt lịch khám/tư vấn dinh dưỡng, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài 0988639117 hoặc nhận tư vấn online tại đây để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp và đội ngũ kỹ thuật viên của Dinh Dưỡng Quốc Gia lấy mẫu trực tiếp tại nhà, luôn sẵn lòng phục vụ quý khách.

Dinh Dưỡng Quốc Gia

Dinhduongquocgia.vn với sứ mệnh mang đến những thông tin và dịch vụ y tế tốt nhất nỗ lực từng ngày trong việc trở thành đơn vị cung cấp các dịch vụ y tế hàng đầu trên thị trường cùng những giải pháp linh hoạt và toàn diện nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *