Dấu Hiệu Mất Cân Bằng Dinh Dưỡng

Posted on Dinh Dưỡng 92 lượt xem
 Trong thời điểm xã hội phát triển, các dấu hiệu xảy ra sớm của mất cân bằng dinh dưỡng thường không được mọi người chú ý. Bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ là cách duy nhất để phòng chống và điều trị mất cân bằng dinh dưỡng. Dinh dưỡng Quốc Gia đưa ra thông tin để cộng đồng được biết để phòng chống mất cân bằng dinh dưỡng.

1. Cơ thể mệt mỏi:

Cơ thể mệt mỏi đây là hiện tượng thiếu hụt nhiều dưỡng chất khác nhau và là hiện thượng thường gặp nhất, nguyên nhân chính thường được biết như thiếu máu hay sắt, Các thành phần chủ yếu hình thành hồng cầu bị thiếu hụt, người bệnh thiếu các thành phần dinh dưỡng này dẫn đến thiếu các chất cấu tạo lên hemoglobin. Cơ thể thiếu hemoglobin sẽ trở nên mệt mỏi, khả năng vận động kém, da xanh, mệt mỏi. Sự thiếu hụt  các vitamin khác cũng là nguyên nhân gây ra hiện thượng mệt mỏi vitamin B12 và kali còn làm cho cơ thể bạn nhức mỏi toàn thân.

2. Cảm thấy chán nản.

Cảm thấy chán nản là hiện tượng người bệnh cũng rất hay gặp. Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng thiếu dưỡng chất cũng có thể gây chán nản, cụ thể là axit béo omega-3, amino axit và một số vitamin cũng như khoáng chất khác. Thiếu các chất dinh dưỡng và vitamin này ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh, các dẫn truyền hệ thần kinh không tốt dẫn đến các biến chứng của cơ thể, bản thân người bệnh thấy chán nản.

3. Rụng tóc:

Hiện tượng rụng tóc thường gặp do thiếu hụt vitamin B6 có thể gây ra rụng tóc, nhưng cũng có thể nguyên nhân rụng tóc đó cũng là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn cần bổ sung kẽm. Nếu tóc còn bị khô và dễ gãy, đó là vì thiếu vitamin A. Các nguyên nhân thường gặp về rụng tóc thường do mất cân bằng vitamin và vi chất của cơ thể.

4. Mụn:

Rất nhiều các bạn trẻ mọc mụn ở các vùng trên mặt, lưng và tay, nguyên nhân có thể do các bạn trẻ ăn uống không đầy đủ các chất dinh dưỡng. có thể do thiếu axit nicacin, kẽm và một số axit béo quan trọng khác. Việc ăn đầy đủ tránh thừa, tránh thiếu các chất dinh dưỡng là vô cùng quan trọng. Không nên ăn theo xu hướng dẫn đến tác hại cho cơ thể.

5. Hơi thở có mùi hôi:
Chứng hôi miệng có thể là do một số vấn đề như sâu răng và viêm xoang. Tuy nhiên, khi hơi thở có mùi hôi, bạn cần bổ sung thêm kẽm, B6 hoặc magiê trong chế độ ăn hàng ngày.

Để đặt lịch khám/tư vấn dinh dưỡng, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài 0988639117 hoặc nhận tư vấn online tại đây để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp và đội ngũ kỹ thuật viên của Dinh Dưỡng Quốc Gia lấy mẫu trực tiếp tại nhà, luôn sẵn lòng phục vụ quý khách.

Dinh Dưỡng Quốc Gia

Dinhduongquocgia.vn với sứ mệnh mang đến những thông tin và dịch vụ y tế tốt nhất nỗ lực từng ngày trong việc trở thành đơn vị cung cấp các dịch vụ y tế hàng đầu trên thị trường cùng những giải pháp linh hoạt và toàn diện nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *