Các Giai Đoạn Phát Triển Chiều Cao Của Trẻ Nhỏ

Posted on Dinh Dưỡng 212 lượt xem
 Thực tế cho thấy không nhiều người biết và hiểu được các giai đoạn phát triển chiều cao của trẻ nhỏ. Khi biết được các giai đoạn phát triển chiều cao của con người, chúng ta cóp thể bổ sung chất dinh dưỡng và tập luyện thể thao nhằm mục đích cải thiện và nâng chiều cao của bản thân và những người trong gia đinh. Dinh Dưỡng Quốc gia đã tổng hợp và đưa ra bài viết để cộng đồng biết được:
Các giai đoạn phát triển chiều cao của trẻ nhỏ. Có 3 giai đoạn quan trọng để trẻ phát triển chiều cao cần chú ý:

1. Giai đoạn bào thai:

Cho đến nay, hầu hết chúng ta thường quan tâm đến cân nặng, ít chú ý đến chiều cao của trẻ, ngay cả khi sinh, các nữ hộ sinh cũng chỉ cân trẻ mà ít khi đo chiều dài của trẻ. Chính điều này khiến các bà mẹ và nữ hộ sinh không thấy được tầm quan trọng của chiều cao trẻ sơ sinh. Trong khi đó các bác sĩ siêu âm cũng ko mấy quan tâm đến chiều dài của bào thai. Theo Dinh Dưỡng Quốc Gia khuyến cáo với các mẹ bầu nên chú ý bổ sung Canxi và vitamin D cho trẻ trong giai đoạn bào thai là vô cùng quan trong, sẽ làm cải thiện chiều cao của trẻ sau này.

2. Giai đoạn trẻ sơ sinh

Chiều dài của trẻ khi sinh rất quan trọng, nó phản ánh tình trạng dinh dưỡng sau này của trẻ. Trung bình một trẻ sinh đủ tháng phát triển tốt khi sinh ra sẽ có chiều cao trung bình là 50cm, trong năm đầu trẻ tăng khoảng 25cm và đến khi 1 tuổi trẻ cao trung bình là 75cm. Từ trên 1 tuổi trẻ tăng chậm hơn, khoảng 6 – 7cm một năm.

3. Gia đoạn trẻ nhỏ

 Trẻ suy dinh dưỡng (SDD) thấp còi là trẻ có chiều cao theo tuổi thấp hơn so với trẻ bình thường cùng tuổi. Nếu trẻ bị suy dinh dưỡng bào thai hoặc sinh non tháng, nhẹ cân, thấp chiều cao, thì nguy cơ suy dinh dưỡng thấp còi rất cao. Giai đoạn trẻ dưới 2 tuổi: Chiều cao lúc trẻ 2 tuổi bằng 1/2 chiều cao lúc trưởng thành, vì vậy cách nuôi trẻ dưới 2 tuổi là vô cùng quan trọng. Giai đoạn tuổi tiền dậy thì: 10 – 13 tuổi ở trẻ gái, 13 – 17 tuổi ở trẻ trai. Vì vậy, trẻ gái sau khi hành kinh, trẻ trai sau 17 tuổi sẽ tăng chiều cao rất chậm

Để đặt lịch khám/tư vấn dinh dưỡng, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài 0988639117 hoặc nhận tư vấn online tại đây để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp và đội ngũ kỹ thuật viên của Dinh Dưỡng Quốc Gia lấy mẫu trực tiếp tại nhà, luôn sẵn lòng phục vụ quý khách.

Dinh Dưỡng Quốc Gia

Dinhduongquocgia.vn với sứ mệnh mang đến những thông tin và dịch vụ y tế tốt nhất nỗ lực từng ngày trong việc trở thành đơn vị cung cấp các dịch vụ y tế hàng đầu trên thị trường cùng những giải pháp linh hoạt và toàn diện nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *